1/8/20

"Hàn Sơn tiềm long" phim 19h00 trên SCTV9

Mối thù giữa hai bộ đầu và xung đột của nhóm sát thủ triều Tống được khắc họa đầy kịch tính, với những màn đấu võ đẹp mắt, công phu trong bộ phim cổ trang dã sử “Hàn Sơn tiềm long”.


Cuối thời Bắc Tống, Phụng Nam Thiên (do Lưu Giang đóng) thống lĩnh phủ Thiên Ky, lập ra một đoàn binh lính tinh anh, chuyên giải quyết những vụ kỳ án khắp nhân gian. Quyền lực nơi đây còn trên cả Lục Bộ, có thể sai khiến nha môn ở mọi nơi.

Đô úy Chu Trường Thắng (do Mã Quốc Minh đóng) trí dũng song toàn, được Thiên rất mực trọng dụng. Nhưng, một vụ thảm án xảy ra. Hai thầy trò không tìm được tiếng nói chung nên trở mặt với nhau. Thắng bất mãn, dắt vợ mình là Đào Hoa (do Lý Thi Hoa đóng), rời đi, mai danh ẩn tích suốt 10 năm.

Vụ án năm nào chợt có thêm manh mối mới. Thiên tuổi cao sức yếu, không thể cáng đáng nổi, đành sai hiệu úy Mã Xuyên Khung (do Trần Quốc Bang đóng), Ngưu Đại Lực (do Ngao Gia Niên đóng) và Dương Mão (do Lâm Hạ Vy đóng) tìm Thắng trở về. Từ đó, bốn người bắt tay nhau, phá thêm nhiều vụ án khó nhằn. Tuy nhiên, tính cách mỗi người một khác nên họ cũng thường xuyên tranh cãi, xích mích.

Mặt khác, giữa Thắng và Hoa cũng xảy ra hiểu lầm. Sau khi hai người chia tay, Thắng lại gặp một kỹ nữ có dung mạo giống hệt vợ mình, là Ân Mị Nương (do Lý Thi Hoa đóng). Nhan sắc cùng tài ăn nói của cô ta làm cho Thắng mê như điếu đổ, tâm trí rối bời.

Cũng trong lúc này, nước Kim vốn đã dòm ngó giang sơn đại Tống, đang rục rịch tấn công. Thắng phát hiện trong Thiên Ky phủ có gian tế nước Kim hoành hành. Bạn thân của anh là Hùng Thập Cửu (do Tào Vĩnh Liêm đóng), cũng đã bị mua chuộc. Những người thân cận Thắng lần lượt gặp họa. Địch – ta, thật – giả khó phân, gian thần trong triều lại đang lộng quyền, khiến cục diện ngày một rối ren, nguy khốn.

30 tập phim “Hàn Sơn tiềm long”, phát sóng lần đầu tiên trên SCTV9, vào lúc 19h từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ ngày 06/01/2020.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Mã Quốc Minh, Lý Thi Hoa, Lâm Hạ Vy, Trần Quốc Bang, Tào Vĩnh Liêm, Ngao Gia Niên, Lưu Giang, Tưởng Chí Quang, Hàn Mã Lợi...