10/7/20

Đón xem phim "Lý lẽ con tim" 12h00 trên SCTV9 từ 11/10/2020

Từ các vụ án có thật ở Hồng Kông, TVB tái hiện thành bộ phim “Lý lẽ con tim” để làm sáng tỏ những góc khuất trong ngành luật. Kèm theo đó là những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình, tình yêu và tình bạn.

Đại luật sư Tưởng Văn Thao (do Trịnh Thiếu Thu đóng) có địa vị cao trong xã hội, được đồng nghiệp nể trọng. Ông chỉ nhận bào chữa cho giới thượng lưu, cãi đâu thắng đó. Vì quá chú tâm đến công việc, Thao bỏ bê gia đình. Vợ ông quá bất mãn, đã đòi ly dị và dẫn con gái Tưởng Tư Đình (do Đường Ninh đóng) ra đi.
Phim lý lẻ con tim sctv9 lúc 12h00
Mười năm sau, Đình cũng trở thành luật sư. Cô sát cánh cùng tiền bối Trang Hiểu Tuệ (do Tô Ngọc Hoa đóng), bảo vệ những người yếu thế trước những kẻ lộng quyền. Lúc bấy giờ, Thao đã yêu Hoa kiều xinh đẹp Tô Nhược Phi (do Hướng Hải Lam đóng). Ông cũng có mối quan hệ tốt với tài phiệt Nghê Thừa Khôn (do Thạch Tu đóng). Cuộc sống của Thao có vẻ rất viên mãn, nhưng thực chất, lại đang ẩn chứa những cơn sóng ngầm.
 
Phim lý lẻ con tim sctv9 lúc 12h00
Thao coi Khôn là đối tác, còn Khôn chủ yếu lợi dụng Thao để qua mặt pháp luật. Không những vậy, Khôn còn bắt tay với học trò của Thao – Lý Quảng Đức (do Trần Quốc Bang đóng), hãm hại ông, khiến ông thân bại danh liệt. Trong thời gian đó, Phi lại ngã vào vòng tay Khôn. Bị học trò và người yêu phản bội, con gái lại là đối thủ của mình trên chốn pháp đình, Thao mất hết niềm tin, đành an phận làm một luật sư quèn, chỉ nhận những vụ án do cơ quan hỗ trợ tư pháp giao.
 
Phim lý lẻ con tim sctv9 lúc 12h00

Điều Thao không bao giờ ngờ đến, là sau khi làm việc cho cơ quan tư pháp, ông cảm nhận được một sự thỏa mãn kỳ lạ. Từ một luật sư chỉ cãi án cho người giàu, Thao nay hết lòng cãi lý cho người nghèo. Sự thay đổi của Thao đã khiến mối quan hệ cha con với Đình khởi sắc. Nhưng, thế lực của Khôn quá lớn mạnh, cộng thêm sự trợ giúp của đại luật sư mới nổi Lý Quảng Đức. Liệu, hai cha con Thao có giành được phần thắng?

20 tập phim “Lý lẽ con tim”, phát sóng vào lúc 12h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 11/10/2020. 

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Trịnh Thiếu Thu, Tô Ngọc Hoa, Đường Ninh, Hướng Hải Lam, Trần Kiện Phong, Trần Quốc Bang, Thạch Tu...