4/11/20

"Phụng hoàng lâu" phim 18h00 trên SCTV9

Diễn xuất điêu luyện của Xa Thi Mạn được thể hiện rõ nét trong “Phụng Hoàng Lâu”, khi một mình cô đảm nhiệm cả 4 vai diễn trụ cột với 4 tính cách hoàn toàn khác nhau. Chính điều này đã giúp “nhất tỷ” đạt được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB năm 2006 một cách đầy thuyết phục.Bộ phim khắc họa những giai đoạn thăng trầm của quán ăn lâu đời, tên Phụng Hoàng Lâu, trải qua 4 thế hệ nữ chủ nhân. Vị chủ nhân đầu tiên là Ngụy Du Phụng (do Xa Thi Mạn đóng), sống vào cuối thời nhà Thanh. Đằng sau vẻ yếu đuối, dịu dàng, Phụng rất thông minh, nghị lực. Nhưng, cô vẫn không thể thoát được sự sắp đặt của gia đình, phải kết hôn với công tử Uông Dục Lân (do Trần Kiện Phong đóng). Có chồng vốn là kẻ phá gia chi tử, Phụng ngậm ngùi gánh vác gia đình, mở quán ăn Phụng Hoàng để kiếm sống qua ngày.

Cha mẹ mất sớm con gái Phụng – Uông Tử Quân (do Xa Thi Mạn đóng), sớm nổi loạn. Cô bỏ nhà, chạy theo tiếng gọi của tình yêu, cùng thầy giáo Lý Cát Tường (do Mã Đức Chung đóng) xây dựng cuộc sống riêng. Tuy nhiên, chuyện tình của họ kết thúc không có hậu. Quân đành quay về quán ăn Phụng Hoàng để nương thân.

Đến thập niên 60, cháu ngoại Phụng là Bạch Tuệ Trân (do Xa Thi Mạn đóng), kết hôn với Đới Lập Nhân (do Mã Đức Chung đóng). Dù đã có gia đình êm ấm, nhưng Trân luôn đau đáu về quán ăn gia đình, ra sức quảng bá và vực dậy Phụng Hoàng Lâu. Nào ngờ, những cố gắng của Trân lại khiến khoảng cách giữa cô với Nhân càng lúc càng xa hơn, dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

Cuối cùng, cháu cố của Phụng là Đới Tư Gia (do Xa Thi Mạn đóng), quyết tâm xây dựng hình tượng nữ cường nhân trong xã hội hiện đại. Cô đã gặp anh chàng tài hoa, phong độ Phương Gia An (do Mã Đức Chung đóng) và Thượng Nhất Cát (do Trần Kiện Phong đóng). Bản lĩnh, tự chủ, không thích ràng buộc cả trong sự nghiệp lẫn tình yêu, liệu Gia có làm nên chuyện, hay lại đi vào vết xe đổ của 3 đời trước?

30 tập phim “Phụng Hoàng Lâu”, phát sóng vào lúc 18h trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 15/4/2020.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Mã Đức Chung, Xa Thi Mạn, Trần Kiện Phong, Thương Thiên Nga, Diêu Tử Linh, Hồ Phong...